Chủ nhật, 29/08/2021 10:17 (GMT+7)

Tất cả cổ phiếu CTCK tăng giá ít nhất 10% trong tháng qua, cao nhất hơn 100%

34 mã cổ phiếu của các công ty chứng khoán (CTCK) đều đi lên mạnh mẽ trong một tháng gần đây, bỏ xa mức tăng của thị trường chung.

34 mã cổ phiếu của các công ty chứng khoán (CTCK) đều đi lên mạnh mẽ trong một tháng gần đây, bỏ xa mức tăng của thị trường chung.

Tất cả cổ phiếu CTCK tăng giá ít nhất 10% trong tháng qua, cao nhất hơn 100% - Ảnh 1.

Trong một tháng tính đến ngày 27/8, tất cả 34 mã cổ phiếu của các công ty chứng khoán đều tăng giá. Ngôi quán quân thuộc về BMS của Chứng khoán Bảo Minh với tỷ lệ hơn 100%, tức là nhà đầu tư có thể nhân đôi tài khoản chỉ trong 30 ngày.

Phiên gần đây nhất 27/8, BMS đóng cửa ở 22.000 đồng/cp, vốn hóa khoảng 1.250 tỷ đồng. Trước đó vào ngày 24/8, cổ phiếu này lập đỉnh lịch sử 24.400 đồng/cp, tỷ lệ tăng còn lớn hơn so với hiện nay.

Xét theo khung thời gian ba tháng, BMS cũng là mã tăng mạnh nhất ngành chứng khoán với tỷ lệ gần 175%. Trong quý II vừa qua, Chứng khoán Bảo Minh báo lãi 127,6 tỷ đồng, cao gấp 67 lần cùng kỳ 2020, mảng tự doanh có đóng góp lớn nhất.

Nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán khác cũng có giá tăng trưởng trên 50% trong tháng vừa qua gồm APG, VIG, FTS, TVB, TCI. Đây đều là các CTCK tương đối nhỏ với vốn hóa dưới 2.000 tỷ đồng (ngoại từ FTS có giá trị thị trường gần 8.000 tỷ).

Các công ty chứng khoán lớn có cổ phiếu tăng với tốc độ khiêm tốn hơn nhưng cũng là niềm mơ ước của nhiều nhà đầu tư.

Đại gia đầu ngành SSI - công ty duy nhất với vốn hóa trên 1 tỷ USD - tăng 17,7%. VND của VNDirect và HCM của Chứng khoán HSC cũng đi lên hơn 16%, VCI của Chứng khoán Bản Việt đem về cho nhà đầu tư tỷ suất lợi nhuận gần 26% trong một tháng.

Cổ phiếu tăng chậm nhất ngành là ART của Chứng khoán BOS (tiền thân là Chứng khoán Artex) với tỷ lệ 10,6%. Tuyệt nhiên không có mã chứng khoán nào giảm.

Tất cả cổ phiếu CTCK tăng giá ít nhất 10% trong tháng qua, cao nhất hơn 100% - Ảnh 3.
Không có cổ phiếu CTCK nào giảm giá trong khoảng thời gian một tháng và ba tháng qua.

Cũng trong một tháng từ 27/7 đến 27/8, chỉ số VN-Index chỉ tăng 2,8%, HNX-Index thêm 10,7%, UPCoM-Index tăng 8,7%. Có thể thấy, diễn biến khả quan của nhóm cổ phiếu CTCK đã bỏ xa thị trường chung và trái ngược với sự đi xuống các nhóm "trụ" như bất động sản hay ngân hàng.

Theo thống kê của Algo Platform, trong một tháng qua, cổ phiếu ngành chứng khoán đã kéo VN-Index tăng 0,74% trong khi nhóm bất động sản làm giảm 0,65%, nhóm ngân hàng làm tụt 0,63%.

Tất cả cổ phiếu CTCK tăng giá ít nhất 10% trong tháng qua, cao nhất hơn 100% - Ảnh 4.

Cổ phiếu ngành chứng khoán tăng vượt trội trong bối cảnh giá trị giao dịch của thị trường liên tục lên cao. Tổng thanh khoản cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HOSE, HNX và UPCoM tăng từ khoảng 16.700 tỷ đồng/phiên trong tháng 2 (tháng Tết Tân Sửu) lên đỉnh gần 30.000 tỷ đồng/phiên trong tháng 6.

Nếu tính cả giao dịch trái phiếu, thanh khoản thị trường chứng khoán tháng 6 lên tới trên 42.300 tỷ/phiên. Sang tháng 7, giá trị giao dịch hạ nhiệt còn 24.400 tỷ đồng với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, hay 34.000 tỷ đồng nếu cộng cả trái phiếu.

Giá trị mua bán lên cao sẽ mang lại nguồn thu lớn từ phí giao dịch và lãi vay margin cho các CTCK.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC - Mã: VCI) cho rằng thanh khoản thị trường nửa cuối năm 2021 có thể tiếp tục được duy trì ở mức cao nhờ ba lý do.

Thứ nhất, mức lãi suất huy động thấp hiện nay sẽ khiến thị trường chứng khoán tiếp tục hấp dẫn nếu COVID-19 được kiểm soát tốt.

Thứ hai, việc tăng vốn chủ sở hữu thành công tại các CTCK sẽ mở ra dư địa cho các khoản cho vay ký quỹ tăng cao hơn.

Thứ ba, bản vá phần mềm của FPT trong ngắn hạn và hệ thống giao dịch mới từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) về lâu dài sẽ giải quyết những thiếu sót kỹ thuật hiện tại của hệ thống HOSE, giảm bớt lo ngại của nhà đầu tư và tăng tính minh bạch trong giao dịch.

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.