Thứ ba, 03/08/2021 12:36 (GMT+7)

Nhóm cổ phiếu Vingroup kéo thị trường, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Cổ phiếu VIC tăng 6,1% lên 114.100 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng và đóng góp hơn 6 điểm vào mức tăng chung của VN-Index.

Mở cửa phiên sáng 3/8, thị trường chứng khoán tiếp tục diễn biến tích cực khi các chỉ số tăng điểm trước sự nâng đỡ của một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, độ rộng thị trường khá cân bằng khi số mã tăng điểm tương đương mã giảm giá trên sàn HoSE.

VN-Index tạm dừng phiên sáng thu hẹp đà tăng còn hơn 9 điểm (0,71%) lên gần 1.324 điểm. Toàn sàn có 179 mã tăng giá so với 178 mã giảm.

Đóng góp lớn nhất trong phiên sáng là cổ phiếu VIC của Vingroup khi có thời điểm tăng trần lên 115.000 đồng/cổ phiếu và là động lực lớn giúp VN-Index bứt phá cao nhất hơn 17 điểm trong phiên sáng.

Giá cổ phiếu tăng mạnh khi tập đoàn mới thông báo nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine phòng chống Covid-19 với Công ty Acturus (Mỹ).

Dien bien VN-Index, Chung khoan ngay 3/8, Co phieu VIC tang tran anh 1

VIC góp hơn 6 điểm vào mức tăng chung của VN-Index. Ảnh: VNDirect.

Nhà máy sản xuất vaccine của tập đoàn có tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD và công suất 200 triệu liều mỗi năm. Công tác xây dựng nhà xưởng cũng đã cơ bản hoàn thành, việc lắp đặt thiết bị dự kiến sẽ kết thúc trong tháng 11 và lô vaccine đầu tiên sẽ xuất xưởng đầu năm 2022.

Bên cạnh đó cổ phiếu VHM, VRE thuộc nhóm Vingroup cũng tăng trên 2% trong phiên sáng. Nhóm VN30 ghi nhận 15/30 mã tăng giá, một số tăng đáng kể như TCB (1,2%), NVL (1,1%), MBB (1%), VCB (0,9%)...

Thanh khoản toàn sàn HoSE tương đương phiên trước đạt gần 12.750 tỷ đồng; tuy nhiên giá trị khớp lệnh lại tăng mạnh 15% lên 12.041 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng nhẹ hơn 60 tỷ đồng trước khi tạm nghỉ giữa ngày.

Dien bien VN-Index, Chung khoan ngay 3/8, Co phieu VIC tang tran anh 2

VN-Index có thời điểm tăng 17 điểm nhưng thu hẹp mức tăng còn 9 điểm khi kết thúc phiên sáng. Đồ thị: TradingView.

Trước đó VN-Index đã có chuỗi 6 phiên liên tiếp tăng điểm. Do vậy Chứng khoán Asean (AseanSC) nhận định chỉ số sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.315-1.320 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.325-1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Chứng khoán Rồng Việt cho rằng áp lực chốt lời này đang kìm hãm nhịp tăng của thị trường, tín hiệu tiêu cực chưa rõ nét và xu thế hồi phục chung chưa thay đổi. Hiện tại, thị trường đang cần ít thời gian để lấy lại cân bằng trước khi tiếp tục nhịp hồi phục.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cũng cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và kiểm định lại vùng kháng cự gần nhất 1.315-1.320 điểm.

Chỉ số vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trong những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần tránh mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh của thị trường trong phiên.

Cùng chuyên mục

Hình ảnh xúc động đón công dân miền Tây trở về
Hàng chục ngàn công dân miền Tây đổ về quê trong cơn mưa tầm tã do ảnh hưởng của thời tiết xấu, tuy nhiên họ cảm thấy ấm lòng bởi những nghĩa cử cao đẹp của người dân lẫn các ngành chức năng.
Sợ cuộc sống hôn nhân
Tôi 24 tuổi, ngẫm lại hành trình từ nhỏ đến giờ tôi đã phải trải qua nhiều gian truân vì xuất phát từ gia đình nghèo khó, thiếu tình thương của cha từ rất sớm.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.