Thứ sáu, 06/08/2021 08:24 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/8: Hướng về vùng 1.350 - 1.380 điểm

Theo công ty chứng khoán, sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong 1 - 2 phiên sắp tới. Dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho thấy tiềm năng tăng điểm về vùng 1.350 - 1.380 điểm.

Theo công ty chứng khoán, sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong 1 - 2 phiên sắp tới. Dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1.350 - 1.380 điểm.

Thị trường trong nước nối dài đà tăng sang phiên thứ 9 liên tiếp, đây cũng là chuỗi tăng dài nhất kể từ cuối tháng 11/2020. Dòng tiền có sự lan tỏa mặc dù thanh khoản phiên này giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn so với bình quân 22 phiên gần nhất.

Bên cạnh đó, đóng góp vào đà tăng là việc khối ngoại duy trì mua ròng. Đóng cửa, VN-Index tăng 10,81 điểm lên 1.345,55 điểm, trong đó VN30-Index tăng 14,26 điểm lên 1.486,46 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 262 mã tăng/116 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 8 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hôm nay hạ nhiệt so với phiên hôm qua, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 17.510 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 1.150 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/8: Hướng về vùng 1.350 - 1.380 điểm - Ảnh 1.
Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/8:

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường có 14/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước.

Sự suy giảm của thanh khoản sau một giai đoạn tăng giá có thể báo hiệu cho 1 nhịp điều chỉnh ngắn hạn 1 - 2 phiên sắp tới. Tuy nhiên, dù vậy, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho thấy tiềm năng tăng điểm khá tốt của thị trường về vùng 1.350 - 1.380 điểm.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đi lên mạnh mẽ cùng độ rộng tích cực được dẫn dắt bởi các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản…là các tín hiệu củng cố cho xu hướng tăng bền vững.

Chỉ số thị trường đang trong quá trình đi tìm lại các đỉnh cao, sau khi đã vượt thành công ngưỡng MA50 một cách thuyết phục trong phiên hôm nay. Trong quá trình hướng về đỉnh cũ, thị trường có thể gặp áp lực ở vùng 1.370 điểm, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để cơ cấu danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm do áp lực chốt lời đầu phiên trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng về cuối phiên. Việc lấy lại xung lực tăng điểm và vượt qua vùng cản quanh 1.33x làm tăng thêm cơ hội mở rộng nhịp phục hồi của chỉ số.

Mặc dù vậy, rủi ro đảo chiều và xuất hiện nhịp điều chỉnh vẫn đang dần tăng lên, đặc biệt là khi xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc đà hồi phục thoải dần đi kèm sự sụt giảm của thanh khoản. Nhà đầu tư cần tập trung vào việc cân bằng lại tỷ trọng danh mục, tiếp tục chốt lời từng phần các vị thế ngắn hạn đã tăng đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.