Thứ năm, 12/08/2021 11:44 (GMT+7)

Nhà vô địch Olympic trả ơn người cho tiền taxi

Nhà vô địch Olympic người Jamaica cảm ơn nữ tình nguyện viên và cho cô chiêm ngưỡng huy chương vàng vì đã cho anh mượn tiền taxi đến địa điểm thi đấu.

Chân chạy Hansle Parchment, 31 tuổi, hôm 5/8 bắt xe buýt đến địa điểm diễn ra trận chung kết 110m rào dành cho nam. Tuy nhiên, thay vì đến sân vận động, anh đến nhầm địa điểm tổ chức thi chèo thuyền.

Tất cả xe buýt chính thức của Olympic Tokyo 2020 đã được đặt trước và bắt xe trở lại làng Olympic, sau đó bắt xe khác đến sân vận động sẽ khiến anh không kịp bắt đầu trận chung kết.

Trong video đăng trên Instagram hôm 7/8, Parchment cho biết anh có rất ít hy vọng đến kịp sân vận động vào hôm đó. "Tôi thấy tình nguyện viên này và xin cô ấy giúp đỡ. Tất nhiên cô ấy không được phép làm nhiều, nên cô ấy cho tôi tiền bắt taxi. Nhờ đó tôi kịp đến sân vận động, kịp khởi động và thi đấu. Thật tuyệt vời", anh cho hay.

Hansle Parchment và nữ tình nguyện viên trong cuộc hội ngộ cuối tuần qua. Ảnh: Instagram/parchment_hansle.
Hansle Parchment và nữ tình nguyện viên trong cuộc hội ngộ cuối tuần qua. Ảnh: Instagram/parchment_hansle.

Trong video, Parchment quay cảnh anh quay lại tìm nữ tình nguyện viên trẻ, cho cô xem huy chương vàng mà anh có thể đã không giành được nếu không nhờ lòng tốt của cô. Tình nguyện viên Trijana rất ngạc nhiên khi anh nói quay lại để "trả ơn và cho cô xem thứ này".

"Cô đã giúp tôi đến trận chung kết hôm đó", Parchment nói khi tháo huy chương vàng trao cho Trijana. "Anh thực sự đã giành được huy chương này sao", cô trả lời.

Parchment cũng tặng cô một chiếc áo thi đấu của đoàn thể thao Jamaica tại Olympic Tokyo 2020 và trả lại cô số tiền đã cho anh mượn để đi taxi.

Tuy nhiên, phần hậu tạ lớn nhất của Trijana có thể vẫn ở phía trước, khi tờ Sunday Gleaner đưa tin Bộ trưởng Du lịch Jamaica, Edmund Bartlett, dự định tặng cô một chuyến du lịch đến quốc đảo này. "Bất kể cô ấy ở đâu trên thế giới, chúng tôi muốn đáp lại lòng tốt cô ấy dành cho một trong những công dân của chúng tôi", Bartlett nói.

Hansle Parchment giành HC Vàng 110m rào
Phần thi của Hansle Parchment tại chung kết 110m rào nam hôm 5/8. Video: Eurosport.

Huyền Lê (Theo Sky, Guardian)

Cùng chuyên mục

Tin mới