Thứ năm, 05/08/2021 07:36 (GMT+7)

Nhà thi đấu ở Hà Nội thành địa điểm tổ chức tiêm vaccine Covid-19

UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã trưng dụng Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức thành điểm tiêm vaccine Covid-19 cho người dân để đảm bảo an toàn giãn cách.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 1

Từ ngày 2/8, điểm tiêm chủng tại Nhà thi đấu thể thao Trịnh Hoài Đức bắt đầu hoạt động. Với sức chứa 2.000 người, hệ thống cửa thông thoáng, đây được xem là nơi phù hợp để tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 2

Hiện tại, địa bàn quận Đống Đa có 10 điểm tiêm, dự kiến trong 4 ngày, quận sẽ tổ chức tiêm khoảng 25.680 mũi cho người dân.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 3

Vaccine được sử dụng trong lần này là AstraZeneca của Anh được sản xuất tại Thái Lan với lượng dùng 0,5 ml cho mỗi liều tiêm.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 4

Chị Nguyễn Hải Anh, một người dân được tiêm chủng, chia sẻ: “Hồi hộp một chút, lo lắng một chút. Nhưng hơn cả thì tôi thấy rất an tâm vì được tiêm vaccine. Đây vừa là bảo vệ bản thân, vừa là trách nhiệm với cộng đồng”.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 5

Quận Đống Đa sẽ tổ chức tiêm cho 13 nhóm đối tượng ưu tiên theo quy định của Nhà nước. Để đạt được tốc độ dự kiến, điểm tiêm đã huy động toàn bộ lực lượng y tế của phường Cát Linh, phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn cùng triển khai hoạt động. Ngoài ra, công tác này còn có sự góp sức của các lực lượng dân quân, cảnh sát, thanh niên tình nguyện… trong việc điều tiết quản lý trật tự.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 6

Những tấm chắn được dựng lên theo mô hình của bệnh viện dã chiến để đảm bảo khoảng cách cho người đi tiêm. Các khu vực được phân chia rõ ràng: bàn tiêm, khám sàng lọc, khu vực ngồi chờ sau tiêm, nơi nhận giấy thông báo…

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 7

Những buổi tiêm đầu tiên, nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức tiếp nhận từ 400-1.000 lượt. “Chúng tôi gần như không có giờ nghỉ cố định. Khi nào hoàn thành chỉ tiêu, không còn người nào ngồi đợi nữa thì chúng tôi mới dừng tay”, chị Vũ Huyền, nhân viên y tế, chia sẻ.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 8

16h, hàng dài người vẫn xếp hàng chờ tới lượt. Các khu vực làm thủ tục được đặt cách nhau để tạo khoảng cách, tránh tình trạng đông người gây rối loạn.

Tiem vaccine Covid-19 o Ha Noi anh 9

Ông Văn Hà (Phó chủ tịch UBND phường Cát Linh) tham gia công tác điều phối những người đến tiêm. Làm việc liên tục dưới thời tiết nắng nóng, gương mặt ông đầm đìa mô hôi. “Những ngày này chúng tôi mất ăn mất ngủ. Cố gắng giữ đúng tiêu chuẩn an toàn để điểm tiêm có thể vận hành thật tốt, người dân cũng yên tâm khi tới tiêm phòng”, vị phó chủ tịch phường nói.

Cùng chuyên mục

Hình ảnh xúc động đón công dân miền Tây trở về
Hàng chục ngàn công dân miền Tây đổ về quê trong cơn mưa tầm tã do ảnh hưởng của thời tiết xấu, tuy nhiên họ cảm thấy ấm lòng bởi những nghĩa cử cao đẹp của người dân lẫn các ngành chức năng.
Sợ cuộc sống hôn nhân
Tôi 24 tuổi, ngẫm lại hành trình từ nhỏ đến giờ tôi đã phải trải qua nhiều gian truân vì xuất phát từ gia đình nghèo khó, thiếu tình thương của cha từ rất sớm.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.