Thứ tư, 04/08/2021 13:35 (GMT+7)

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Theo Neowin, giờ đây người dùng thậm chí còn có nhiều bằng chứng hơn cho thấy khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra khi Microsoft đề cập đến thông tin này trên blog Chương trình Tương thích Phần cứng Windows (WHCP) của công ty.

tm-img-alt

Được phát hiện bởi Windows Latest, Microsoft đã đăng bài viết này vào tháng 6 với tiêu đề “Now accepting Windows 11, version 21H2 submissions”. Về cơ bản, có vẻ như Microsoft đã yêu cầu tất cả đối tác của mình gửi trình điều khiển tương thích với bản cập nhật Windows 11 21H2 trước ngày “24.9.2021”.

Nội dung báo cáo đầy đủ cho biết, “Các đối tác đang tìm cách đạt được khả năng tương thích cho các hệ thống vận chuyển bằng Windows 11, phiên bản 21H2 Release có thể cài đặt tại nhà máy các trình điều khiển cho các thành phần đạt được khả năng tương thích với Windows 10, phiên bản 2004 cho đến ngày 24.9.2021.

Ngày 24.9.2021 về cơ bản dường như là thời hạn cuối cùng để gửi các trình điều khiển tương thích Windows 11 cho các đối tác của Microsoft. Điều này có nghĩa là Windows 11 thực sự có thể phát hành vào tháng 10 hoặc một thời điểm nào đó xung quanh mốc thời gian này.

Khi được hỏi, Microsoft cũng làm rõ trong phần nhận xét rằng yêu cầu gửi Windows Hardware Certification này thực sự dành cho Windows 11 21H1 và không liên quan đến Windows 10 21H1.

Cùng chuyên mục

Xiaomi vượt Samsung về doanh số smartphone tại châu Âu
Dữ liệu mới nhất từ Strategy Analytics cho thấy Xiaomi đã bán được lượng smartphone nhiều nhất tại châu Âu trong quý 2, và đó là lý do khiến Samsung lo lắng về vị trí số 1 của mình trên thị trường toàn cầu.
Phát hiện lý thú về khả năng truyền âm thanh trên Sao Hỏa
Tàu thăm dò Perseverance của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã lần đầu tiên ghi lại được tiếng vù vù tầm thấp của chiếc trực thăng Ingenuity khi những chiếc cánh quạt nhỏ xíu của thiết bị này bay trong bầu khí quyển loãng của Sao Hỏa.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.