Thứ sáu, 24/09/2021 11:42 (GMT+7)

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nói về kịch bản cho học sinh trở lại trường

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND TP sẽ căn cứ tình hình thực tế cân nhắc, tính toán về việc quyết định phương án cho học sinh trở lại trường thời gian tới.

Theo Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND TP sẽ căn cứ tình hình thực tế cân nhắc, tính toán về việc quyết định phương án cho học sinh trở lại trường thời gian tới.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương mới đây đã thông tin về đề xuất nhiều phương án trình UBND TP về việc cho học sinh đến trường trong thời gian tới.

Theo đó, sau lễ khai giảng năm học mới, học sinh toàn TP. Hà Nội phải học trực tuyến đãn đến nhiều khó khăn, nhất là cấp Tiểu học. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, việc cho học sinh đến trường không chỉ là mong muốn của cá nhân ông mà của cả ngành giáo dục cũng như phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, các phương án đều phải tính toán đến sự an toàn của cả học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và đảm bảo yếu tố phòng chống dịch Covid-19.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Ông Cương lấy ví dụ, tỉnh Hà Nam vừa qua đã cho tạm ngừng toàn bộ việc học tập trực tiếp tại trường vì phát hiện hàng chục học sinh và giáo viên dương tính với SARS-CoV-2. Theo ông Cương, hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên không thể nóng vội.

"Mặc dù Hà Nội đã có 96,1% giáo viên được tiêm vaccine phòng Covid-19 nhưng học sinh dưới 18 tuổi chưa được tiêm nên rất nguy hiểm", ông Cương nói.

Cũng theo ông Cương, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã lên các kịch bản trình UBND TP về việc cho học sinh đến trường. Trong đó đề xuất nhiều phương án như: Ban đầu cho phép học sinh một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp gồm khổi 6, 9, 12, ở "vùng xanh" quay trở lại trường học. Các trường triển khai phương án phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách.

"Việc quyết định phương án nào, UBND TP. Hà Nội sẽ căn cứ tình hình thực tế cân nhắc, tính toán. Đồng thời, ngành Giáo dục Hà Nội cũng sẽ có tính toán hỗ trợ học phí năm học này cho học sinh theo cơ chế đặc thù của địa phương", ông Cương cho biết.

Cùng chuyên mục

Bão số 8 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 850km, giật cấp 13
Bão số 8 (Kompasu) mạnh lên khi vào Biển Đông, dự báo vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 16,0 đến 22,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 110,5 độ Kinh Đông.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.