Thứ sáu, 24/09/2021 09:10 (GMT+7)

Giá vàng ngày 24/9/2021: Tiếp tục lao dốc không phanh

Giá vàng thế giới ngày 24/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.745 USD/ounce - giảm 23 USD/ounce.,Giá vàng hôm nay, Giá vàng thế giới, Giá vàng trong nước, Giá vàng SJC, Giá vàng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ

Giá vàng thế giới ngày 24/9, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.745 USD/ounce - giảm 23 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 24/9/2021: Tiếp tục lao dốc không phanh

Giá vàng ngày 24/9/2021: Tiếp tục lao dốc không phanh. Ảnh: Reuters

Thị trường đang có xu hướng rủi ro lớn hơn - như được chứng kiến bởi sự phục hồi lớn trên thị trường chứng khoán Mỹ sau mức thua lỗ nặng vào ngày thứ Hai - và đó là xu hướng giảm giá đối với các kim loại trú ẩn an toàn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm trong giao dịch qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ cũng cao hơn vào giữa trưa. Thái độ chấp nhận rủi ro đang gia tăng vào cuối tuần này.

Thị trường hiện tại cho thấy gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc đang gặp khó khăn, Evergrande, sẽ không tạo ra hiệu ứng lây lan trên thị trường tài chính. Hầu hết đều tin rằng, chính phủ Trung Quốc sẽ không để Evergrande thất bại.

Trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại quỹ Blue Line Futures ở Chicago, ông Philip Streible, phân tích: "Rõ ràng thông điệp chính sách khá mơ hồ trước khi ông Powell nói đến thời điểm cụ thể cho việc thắt chặt chính sách và mức độ rõ ràng về chính sách của ông đã ảnh hưởng đến giá vàng".

Tuy nhiên, yếu tố tác động tích cực lên giá vàng chính là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không ngay lập tức khởi động chương trình giảm mua trái phiếu và tuyên bố của họ vẫn thể hiện quan điểm mềm mỏng, ông Streible nói.

Vàng có thể được coi như công cụ ngừa lạm phát, tuy nhiên việc Fed nâng lãi suất sẽ làm giảm đi sức hấp dẫn của vàng bởi nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản này.

Sau tuyên bố chính sách của Fed, đồng USD đồng thời tăng giá so với các loại tiền tệ khác, chính vì vậy vàng trở nên đắt hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác. Thị trường chứng khoán Mỹ hồi phục sau khá nhiều phiên giảm điểm.

Trưởng chiến lược gia vàng tại State Street Global Advisors, George Milling Stanley, cho biết ông thấy hành động giá gần đây sau tuyên bố về chính sách tiền tệ của Fed là tích cực. Milling-Stanley chỉ ra, vào tháng 6, khi Fed lần đầu tiên báo hiệu việc tăng lãi suất trong thời gian sắp tới, giá vàng đã giảm 100 USD. Sau cuộc họp chính sách tiền tệ mới nhất, giá vàng giảm nhưng giữ mức hỗ trợ quanh 1.750 USD/ounce.

Milling-Stanley nói thêm, nhìn chung, các nhà đầu tư vàng quá chú trọng vào chính sách tiền tệ và lãi suất. Hai lời hứa mà vàng đưa ra trong danh mục đầu tư là cải thiện lợi nhuận và giảm rủi ro. "Ngay bây giờ, các nhà đầu tư nên tập trung vào khả năng giảm rủi ro của vàng trong danh mục đầu tư", Milling-Stanley tư vấn.

“Các nhà đầu tư rõ ràng đang có tâm trạng chấp nhận rủi ro, nhưng vẫn còn nhiều bất ổn bên ngoài để lo lắng. "Cổ phiếu là một tài sản rủi ro. Mọi người đổ xô vào các tài sản có rủi ro như cổ phiếu với tốc độ hiện tại là một hiện tượng đáng lo ngại". Milling-Stanley chia sẻ đối với bất kỳ ai đang lo lắng về định giá trên thị trường chứng khoán, bây giờ là lúc để đa dạng hóa tài sản của họ.

Ông nói: “Bạn cần phải tự bảo vệ mình khi bạn dễ bị tổn thương và ngay bây giờ cổ phiếu đang dễ bị tổn thương. "Nếu bạn nhìn lại các cuộc khủng hoảng tài chính trong quá khứ, một trong những nguyên nhân chính trong một số trường hợp, là do đánh giá thấp rủi ro".

Trên thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,450 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,980 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,600 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,700 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,370 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,650 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng chuyên mục

Bão số 8 cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 850km, giật cấp 13
Bão số 8 (Kompasu) mạnh lên khi vào Biển Đông, dự báo vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 16,0 đến 22,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 110,5 độ Kinh Đông.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.