Thứ bảy, 21/08/2021 08:48 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 21-8: Nhà đầu tư tranh thủ bán khống

Giá vàng hôm nay tiếp tục biến động dưới mức cản 1.800 USD/ounce khi dòng tiền dồn vào cổ phiếu, nhà đầu tư chớp thời cơ bán khống nhằm tìm kiếm lợi nhuận

Giá vàng hôm nay 21-8: Nhà đầu tư tranh thủ bán khống - Ảnh 1.
Giá vàng hôm nay của thế giới bị bán khống

Khoảng 6 giờ ngày 21-8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần tại 1.780 USD/ounce, bằng với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Đêm qua, giá vàng thế giới tiếp tục không vượt qua ngưỡng 1.800 USD/ounce khi nhà đầu tư không giao dịch số lượng lớn, dòng tiền trên thị trường tập trung vào cổ phiếu.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự báo năm 2021, kinh tế Mỹ tăng trưởng 6,5%, giới đầu tư tài chính đã ồ ạt mua cổ phiếu. Kết quả thị trường chứng khoán châu Âu, Mỹ đồng loạt "xanh" sàn sau khi chìm trong sắc "đỏ" vào phiên giao dịch trước. Đặc biệt tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones giành lại 225 điểm, S&P 500 tăng 35 điểm, Nasdaq tăng 172 điểm.

Điều này cho thấy nhiều người đã dồn vốn vào chứng khoán, đồng nghĩa dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay vì thế thiếu động lực để bật tăng.

Mặt khác, ông Robert Kaplan - một quan chức cao cấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - nhận định với mức độ lây lan của biến thể Delta Covid-19, chỉ có vắc-xin và khẩu trang là vũ khí chủ lực giúp doanh nghiệp Mỹ vượt qua dịch bệnh. Vì thế, Fed duy trì động thái tung ra thị trường mỗi tháng 120 tỉ USD để thu mua các loại tài sản có giá, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động, tạo ra việc làm là không còn phù hợp.

"Thế nên, Fed sẽ hạn chế việc bơm tiền mặt ra thị trường trong vài tháng tới"- ông Robert Kaplan dự báo.

Theo đó, nhiều người nghĩ trong thời gian tới nguồn cung USD sẽ giảm sút, có thể giúp cho đồng tiền này tăng giá, tạo áp lực lên giá vàng.

Tranh thủ các yếu tố trên, một số nhà đầu tư chuyên lướt sóng dự báo giá vàng sẽ giảm. Họ quyết định bán khống, chờ giá vàng đi xuống sẽ mua lại thu về lợi nhuận. Giá vàng thế giới giảm 10 USD/ounce, từ 1.788 USD/ounce xuống vùng 1.778 USD/ounce.

Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào giúp giá vàng thế giới giành lại 8 USD/ounce để leo lên 1.786 USD/ounce.

Sau đó, các nhà đầu tư chuyên bán khống lại bán tiếp khiến giá vàng thế giới quay đầu đi xuống. Đến 6 giờ ngày 21-8, giá vàng hôm nay đóng cửa giao dịch phiên cuối tuần tại 1.780 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam cuối ngày 20-8 giữ nguyên ở mức 57,15 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi gần 8 triệu đồng/lượng.

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.