Thứ năm, 12/08/2021 10:13 (GMT+7)

Gia nhập PSG, Messi vẫn lấy được nghìn tỷ từ Barcelona nhờ điều khoản gây sốc

Điều khoản từng khiến Barcelona khốn đốn với Neymar giờ đây lại làm hại họ trong vụ Messi ra đi.

Theo tiết lộ của tờ El Mundo (Tây Ban Nha), hợp đồng Messi ký với Barcelona năm 2017 có một điều khoản mang tên "tiền thưởng trung thành". Cụ thể, hàng năm vào thời điểm giữa 2 mùa giải, Barcelona sẽ chi một số tiền thưởng dành cho Messi.

Tổng số tiền thưởng được ấn định trong giai đoạn 2017-2021 là 66 triệu euro. Trong đó, riêng mùa Hè 2021, Barcelona phải trả cho Messi 39 triệu euro (khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng). Điều gây tranh cãi là ngay cả khi Messi dứt áo ra đi, đội chủ sân Nou Camp vẫn phải cắn răng trả số tiền thưởng "trung thành".

Mọi chuyện trở nên trớ trêu hơn bao giờ hết. Messi được nhận số tiền lớn rồi chuyển tới PSG, nơi anh hưởng mức lương cao chót vót và sát cánh cùng hàng loạt ngôi sao như Neymar, Mbappe, Di Maria, Ramos... hướng tới mục tiêu vô địch Champions League.

Gia nhập PSG, Messi vẫn lấy được nghìn tỷ từ Barcelona nhờ điều khoản gây sốc - Ảnh 1.

Tiền lương của Messi tại PSG là 41 triệu euro/năm, cao nhất đội, hơn những Neymar, Mbappe hay Ramos.

Ngược lại, Barcelona chìm sâu hơn vào khủng hoảng vì mất nguồn thu khổng lồ từ thương hiệu Messi. La Liga sắp khai mạc mà Gã khổng lồ Xứ Catalan vẫn chưa đáp ứng điều kiện về tài chính để đăng ký thi đấu cho các tân binh vừa mua về.

Trước Messi, Barcelona cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự khi với Neymar. Vào mùa Hè 2017, Neymar chuyển sang PSG nhờ trả 222 triệu euro tiền giải phóng hợp đồng cho Barca. Nhưng trước khi ra đi, ngôi sao người Brazil vẫn kịp nhận 20,75 triệu tiền thưởng "trung thành".

Gia nhập PSG, Messi vẫn lấy được nghìn tỷ từ Barcelona nhờ điều khoản gây sốc - Ảnh 2.

Neymar từng kiện Barca vì vấn đề liên quan đến khoản thưởng "trung thành"

Neymar thậm chí còn đâm đơn kiện Barcelona nhằm đòi cho đủ 64,4 triệu euro tiền thưởng như hợp đồng quy định. Còn đội chủ sân Nou Camp giận dữ phản ứng vì cho rằng Neymar đã phá hợp đồng và không xứng đáng được hưởng số tiền thưởng còn lại.

2 bên kiện lẫn nhau liên tục suốt 4 năm liền, khiến cho sự việc càng lúc càng rối ren. Mãi đến thangs 7 vừa rồi, Barca và Neymar mới chính thức thông báo đã giải quyết ổn thỏa vụ việc. Dù vậy, mối quan hệ giữa 2 bên vĩnh viễn không còn được như xưa.

Cùng chuyên mục

Tin mới