Chủ nhật, 05/09/2021 09:38 (GMT+7)

Giá hồ tiêu hôm nay 5/9: Giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 5/9 tại các địa phương giữ nguyên so với cùng thời điểm sáng hôm qua, trừ Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 500 đồng/kg.

Giá hồ tiêu trong nước

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 74.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 73.500 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 73.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 76.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 75.500 đồng/kg.

Giá hồ tiêu hôm nay 5/9: Giữ ổn định
Giá hồ tiêu hôm nay 5/9 giữ ổn định

Trong phiên giao dịch sáng nay, tại các địa phương giữ nguyên so với cùng thời điểm sáng hôm qua, trừ Bà Rịa - Vũng Tàu giảm 500 đồng/kg. Như vậy, 1 ngày sau khi các địa phương khác giảm giá bán, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng không giữ được mốc giá cao của mình đã phải giảm theo. Tính chung tuần này, giá tiêu giảm 1.500 đồng/kg. Tuần trước, giá tiêu mất 1.500 - 2.000 đồng/kg.

Hiện, thị trường trong nước giao dịch vẫn trầm lắng vì Covid-19. Sản xuất ngưng trệ, xuất khẩu bị gián đoạn. Các đại lý và công ty xuất khẩu đẩy giá mua vào xuống vì nhu cầu thấp.

Đông Nam bộ và Tây Nguyên là 2 vùng trọng điểm phát triển cây tiêu của cả nước. Hiện nay, dù diện tích cây tiêu giảm nhưng cả nước vẫn còn 130.000ha, quá lớn so với quy hoạch của ngành nông nghiệp với chỉ 50.000ha.

Riêng 4 tỉnh Gia Lai, Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu quy hoạch 29.500ha, nhưng diện tích thực tế đã trên 52.500ha. Dù diện tích cây tiêu thực tế đã vượt xa diện tích quy hoạch, nhưng do giá tiêu năm nay tăng nên người dân lại tiếp tục trồng mới.

Tuy vậy, theo ghi nhận, việc trồng mới không ồ ạt như trước. Đa phần nông dân có "kinh nghiệm xương máu", nên mở rộng diện tích trồng tiêu sẽ chú trọng các vấn đề kỹ thuật, sản xuất theo hướng hữu cơ, liên kết hợp tác xã nhiều hơn.

Vụ mùa vừa qua, sản lượng hồ tiêu tiếp tục có một năm suy giảm. Nguyên nhân do nông dân bỏ bê nhiều năm dẫn đến năng suất kém.

Cho nên với diễn biến hiện tại có thể thấy lượng tiêu giá rẻ trong dân tồn từ các năm trước đã cạn kiệt. Diện tích hồ tiêu trồng mới được hy vọng bù đắp lại nguồn cung thiếu hụt trong các năm tới.

Giá hồ tiêu thế giới

Theo Antaranews, giá tiêu trắng ở phía Tây Kalimantan (Borneo, Indonesia) tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng. Hiện tại, mức giá đã đạt 76 nghìn Rupiah/kg (tương đương khoảng 5,2 USD/kg). Con số này tăng gần 100% so với khảo sát trước đó.

Việc giá tiêu trắng tăng là tín hiệu đầy tích cực đối với nông dân quốc gia này trong bối cảnh kinh tế bất ổn vì dịch bệnh. Giá tiêu nội địa tăng còn do giá xuất khẩu của Indonesia tăng trong thời gian gần đây.

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.