Thứ ba, 31/08/2021 09:14 (GMT+7)

Giá hồ tiêu hôm nay 31/8: Tiếp tục giữ ổn định

Giá hồ tiêu hôm nay 31/8, tại các địa phương giữ ổn định, hiện đang được thu mua trong khoảng 74.500 - 78.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu trong nước

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 76.000 đồng/kg.Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu hôm nay ở mức 75.000 đồng/kg.

Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 74.500 đồng/kg.Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 78.000 đồng/kg.

Giá hồ tiêu hôm nay 31/8: Tiếp tục giữ ổn định
Giá hồ tiêu hôm nay 31/8 tiếp tục giữ ổn định

Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 77.000 đồng/kg. Sáng nay giá tiêu tại các địa phương giữ ổn định so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Giá hồ tiêu thế giới

Tại thị trường thế giới, giá tiêu hôm nay 30/8 tại sàn Kochi - Ấn Độ vẫn đang tạm ngường giao dịch do không có khách. Tại giao dịch gần nhất, giá hồ tiêu Ấn Độ tại sàn Kochi đang ở mức 41.300 rupee/tạ.

Theo ghi nhận, nhập khẩu hạt tiêu của Ấn Độ trong giai đoạn từ tháng 1/2021 đến tháng 7/2021 đã ở mức cao nhất mọi thời đại là 5.535 tấn.

Trong khi đó, sản lượng tiêu nhập khẩu của quốc gia này là 1.455 tấn trong cùng kỳ năm 2020 và chỉ đạt 650 tấn trong cùng kỳ năm 2019.

Việc Cục Quản lý Doanh thu tại thành phố Tuticorin tạm giữ một lượng hạt tiêu nhập khẩu từ Sri Lanka đã buộc các nhà nhập khẩu phải chuyển hoạt động sang các cảng khác.

Theo Hindu Business Line đưa tin, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển tăng mạnh, đã buộc các nhà xuất khẩu tiêu Ấn Độ phải trả mức giá cao cho các hãng vận tải.

Tình trạng giá cước vận tải biển leo thang đã khiến hoạt động kinh doanh và xuất khẩu gia vị bấp bênh. Các công ty đã đặt hàng trước khi những đợt tăng giá chưa từng có này xảy ra giờ đây cũng đang phải đối mặt với viễn cảnh thua lỗ lớn.

Diễn đàn Các nhà xuất khẩu gia vị toàn Ấn Độ cho biết, sẽ tổ chức một cuộc họp với Bộ Vận tải Biển vào cuối tháng này để tìm hướng giải quyết cho vấn đề nêu trên, hạn chế ảnh hưởng thêm nữa đến quá trình xuất khẩu.

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.