Thứ tư, 01/09/2021 08:36 (GMT+7)

Giá heo hơi hôm nay 1/9/2021: "Lặng sóng"!

Giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày đầu tháng. Hiện nay, giá thu mua heo hơi dao động trong khoảng 50.000 - 56.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Bắc đồng loạt lặng sóng. Theo đó, tỉnh Hưng Yên tiếp tục neo tại ngưỡng 56.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Theo sát ngay sau đó là các tỉnh thành Bắc Giang, Thái Bình và Hà Nội, hiện giao dịch heo hơi với giá 55.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 53.000 - 56.000 đồng/kg.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thành phố thực hiện giãn cách xã hội, khiến hàng loạt cơ sở giết mổ (CSGM) gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố phải tạm dừng hoạt động. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới nguồn cung thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, mà còn gây bất ổn thị trường, đòi hỏi cơ quan chuyên môn cần sớm có phương án trong tình hình mới.

Theo báo cáo của UBND xã Vạn Phúc (Thanh Trì), từ tối ngày 29/8, CSGM heo tập trung do Công ty CP Thịnh An là chủ đầu tư (lò mổ Vạn Phúc) trên địa bàn xã phải tạm ngừng hoạt động, cho đến khi cung cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan theo đề nghị hoạt động sản xuất trong thời gian giãn cách, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch và được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền.

4001-giaheohoi19
Giá heo hơi hôm nay đứng giá trên cả nước (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân tạm dừng hoạt động do công ty chưa thực hiện nghiêm túc một số yêu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh và một số quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, theo báo Kinh Tế & Đô Thị.

Thị trường heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên hôm nay đồng loạt đứng yên. Hiện tại, mức giá thu mua thấp nhất khu vực là 50.000 đồng/kg, tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Bình Định.

Đa số các tỉnh thành còn lại đều giao dịch quanh mốc trung bình là 54.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 50.000 - 55.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi không ghi nhận biến động mới về giá trong hôm nay. Trong đó, đa phần các địa phương đều giao dịch ổn định trong khoảng 53.000 - 54.000 đồng/kg.

Thương lái tại hai tỉnh Đồng Nai và Hậu Giang đang thu mua với giá thấp nhất khu vực là 51.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam dao động trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg.

Lo ngại dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp

Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, từ nay đến cuối năm, dịch tả lợn châu Phi còn xảy ra ở một số địa phương và những nơi dịch đã được khống chế vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại.

Từ ngày 15 - 22/7 tại tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận dịch tả lợn châu Phi ở 5 hộ chăn nuôi thuộc thôn 2, thôn Gia Lành, thôn Phú Hiệp 1 và thôn Phú Hiệp 3 thuộc xã Gia Hiệp, huyện Di Linh.

Tổng số lợn mắc bệnh là 54 con, gồm 6 lợn nái, 34 lợn thịt và 14 lợn con. Toàn bộ số lợn này đã được tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và tiêu hủy nhằm tránh lây lan dịch bệnh.

Đại diện sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng nhận định, tình hình dịch tả lợn châu Phí tại các vùng chăn nuôi trong tỉnh Lâm Đồng hiện đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ lây lan rất cao trên diện rộng, nên cần tăng cường các biện pháp tiêu độc khử trùng, phát quang bụi rậm, vệ sinh chuồng trại...

Còn tlợn UBND huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, trong tháng 7, trên địa bàn huyện đã xảy ra bệnh dịch tả lợn châu Phi tại hộ chăn nuôi thuộc xã Bình Mỹ.

UBND huyện đã chỉ đạo ngành chức năng kịp thời xử lý, tiêu hủy 8 con lợn mắc bệnh, đồng thời thực hiện các biện pháp khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi.

Tại Bình Phước, sau khi phát hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại 2 hộ chăn nuôi thuộc thôn 3, xã Thiện Hưng, lực lượng thú y huyện Bù Đốp đã tiến hành kiểm tra lấy mẫu và tổ chức tiêu hủy số lợn nhiễm bệnh vào ngày 20/7.

Trong khi chi phí sản xuất, chi phí trung gian, giá thành sản phẩm chăn nuôi trong nước vẫn ở mức cao… sẽ ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi trong nước sau khi sản lượng thịt gia súc tăng trong 6 tháng đầu năm.

Tính đến hết tháng 6/2021, sản lượng thịt lợn xuất chuồng đạt 2.002,2 nghìn tấn, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2020. Dự báo đến cuối năm, sản lượng thịt lợn đạt khoảng 884 nghìn tấn, tăng 4,5%.

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.