Thứ ba, 07/09/2021 12:02 (GMT+7)

Gái xấu phải chăng là cái tội?

Nhiều người dè bỉu, thậm chí coi thường hoặc không muốn đi cạnh tôi vì xấu và béo.

Người ta thường nói xấu hay đẹp tùy vào mắt nhìn của mỗi người, rồi là không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Tôi cũng cố gắng làm nổi bật ưu điểm của mình, che đi khuyết điểm về ngoại hình nhưng dường như không cải thiện được bao nhiêu.

Từ nhỏ, tôi hay bị các bạn trêu chọc vì đen và béo nhất lớp. Rồi vì tôi xấu mà không muốn chơi với tôi. Tôi biết bố mẹ làm đủ mọi cách để tôi bớt béo nhưng tạng người đã vậy, chẳng cải thiện được là bao. Tôi cứ lầm lũi đi học rồi về nhà và nghĩ rằng chỉ cần học thật giỏi sẽ có bạn chơi với mình. Nhưng dù tôi có đứng trong top đầu của trường thì bạn bè vẫn chê cười, xa lánh tôi.

Ngoài ngoại hình không gây thiện cảm, gia cảnh tôi khá nghèo. Lên cấp ba, tình yêu tuổi học trò chớm nở, nhìn bạn bè được các bạn nam thích, tôi thấy tủi thân, nhất là mỗi dịp 8/3 hay 20/10, chẳng bạn nam nào trong lớp muốn là người "phát" hoa cho tôi dù đó chỉ là quà của cả lớp. Khi đó tôi thầm thích một bạn trai cùng lớp, không hiểu sao các bạn lại đoán ra và trêu tôi với bạn trai đó. Bạn ấy ghét tôi ra mặt, tránh xa tôi như thứ gì đó ghê tởm. Tôi "biết thân biết phận" từ đó.

Thành tích đại học của tôi khá tốt, công việc cũng ổn. Công ty tôi rất đông nhân viên cả nam và nữ. Tôi có năng lực, luôn hoàn thành tốt công việc nên được các sếp tin tưởng. Tuy nhiên, ưu điểm đó lại khiến vài người không ưa tôi. Tôi cố gắng không đụng chạm tới họ nhưng họ vẫn tìm cớ khiến tôi bẽ mặt. Thấy có một đồng nghiệp nam đối xử tốt với tôi, bản thân tôi cũng quý anh, họ liền gán ghép anh và tôi khiến anh xấu hổ, không dám nói chuyện với tôi nữa.

Dù hiện tại tôi không còn đen như hồi nhỏ nhưng vẫn "quá khổ", các đường nét trên khuôn mặt vẫn "chẳng ăn nhập vào nhau" (tôi vô tình nghe được người ta bàn tán). Tôi trộm nghĩ chẳng lẽ xấu là cái tội, là không có quyền được hạnh phúc hay sao? Đã 34 tuổi nhưng tôi chẳng dám mơ về một mái ấm hạnh phúc, chỉ mong mọi người hãy nhìn vào những mặt khác của tôi thay vì mỗi bề ngoài, cũng đừng đem tình cảm của tôi ra trêu chọc. Tôi cũng là con người, là phụ nữ, cũng muốn yêu và được yêu.

Lan

Cùng chuyên mục

Hình ảnh xúc động đón công dân miền Tây trở về
Hàng chục ngàn công dân miền Tây đổ về quê trong cơn mưa tầm tã do ảnh hưởng của thời tiết xấu, tuy nhiên họ cảm thấy ấm lòng bởi những nghĩa cử cao đẹp của người dân lẫn các ngành chức năng.
Sợ cuộc sống hôn nhân
Tôi 24 tuổi, ngẫm lại hành trình từ nhỏ đến giờ tôi đã phải trải qua nhiều gian truân vì xuất phát từ gia đình nghèo khó, thiếu tình thương của cha từ rất sớm.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.