Thứ tư, 11/08/2021 09:06 (GMT+7)

Fan PSG khuấy đảo mạng xã hội vì Lionel Messi

Chỉ trong vòng 3 ngày, số lượng người theo dõi hai kênh thông tin chính thức Twitter và Youtube của Paris Saint-Germain đã tăng thêm 1,4 triệu, con số đáng mơ ước với bất kỳ đội bóng nào khi xuất hiện Messi

Sau hai lần chào đón "hụt" tại sân bay Paris Le Bourget, các fan PSG cuối cùng đã được thỏa nguyện khi tận mắt chứng kiến siêu sao Lionel Messi cùng cả gia đình đến Paris, khởi đầu cho chặng hành trình mới ở đội chủ sân Parc des Princes vào chiều tối 10-8.

Fan PSG khuấy đảo mạng xã hội vì Lionel Messi - Ảnh 1.
Fan PSG chờ ba ngày để chào đón Lionel Messi

Tính ra chỉ trong vòng 3 ngày, những ai quan tâm đến thể thao tại Paris nói riêng, nước Pháp nói chung vô cùng phấn khởi với hai tin vui: Tiếp nhận cờ đăng cai Olympic Paris 2024 và chào đón cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới gia nhập đội bóng thủ đô. Không chỉ vui mừng, tất cả còn thể hiện sự quan tâm bằng cách đổ xô truy cập vào các trang mạng xã hội của PSG để theo dõi thông tin chính thức, từ website cho đến các kênh Instagram, Twitter hay Facebook.

Fan PSG khuấy đảo mạng xã hội vì Lionel Messi - Ảnh 2.
Trang Instagram của PSG từ 38,2 triệu tăng lên 39,7 triệu lượt theo dõi

Theo nhật báo L'Equipe, chỉ trong vòng 24 giờ, đã có tới hơn 1,5 triệu tài khoản đăng ký mới theo dõi trang Instagram của PSG, trong khi con số tương tự là khoảng 500.000 trên trang Facebook. Lượng người theo dõi mới trên hai kênh Twitter và YouTube cũng đạt mốc 1,4 triệu chỉ trong vòng 3 ngày. Không chỉ có vậy, ngay cả trang Twitter bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha của PSG cũng có ​​lượng người theo dõi tăng vọt khi chính các CĐV của La Liga cũng chuyển hướng sự chú ý sang Ligue 1.

Fan PSG khuấy đảo mạng xã hội vì Lionel Messi - Ảnh 3.
CĐV Pháp háo hức chờ đón "chuyên gia thiết lập kỷ lục" đến với Ligue 1

Năm 2018, khi Cristiano Ronaldo bất ngờ gia nhập Juventus, đội chủ sân Turin đã tiếp nhận thêm 2,2 triệu người theo dõi trên các phương tiện truyền thông xã hội, theo ghi nhận của tạp chí Goal. "Cơn sốt" này không hề hạ nhiệt bởi chỉ trong khoảng 18 tháng sau đó, trang Instagram của Juventus ghi nhận trên 20 triệu người hâm mộ truy cập, bên cạnh con số 7,5 triệu người theo dõi Facebook, 1,5 triệu người xem YouTube và hơn 2 triệu lượt trên Sina Weibo Trung Quốc.

Fan PSG khuấy đảo mạng xã hội vì Lionel Messi - Ảnh 4.
Cộng đồng mạng từng "sốt" khi Ronaldo đến Juventus

PSG không phải là người duy nhất vui mừng từ việc ký kết hợp đồng với Lionel Messi bởi các đài truyền hình xứ sở hình lục lăng này cũng đã sẵn sàng chi tiền. Các đơn vị sở hữu bản quyền bóng đá Pháp như Amazon, Canal + và RMC Sport đã bị "khóa" bằng thỏa thuận có giá trị đến tận năm 2024, nay rục rịch sửa đổi lại các điều khoản đã ký để đảm bảo "cung cấp sản phẩm tốt hơn cho người xem" cũng như cân đối lại quyền lợi từ nguồn thu hợp lý một khi có Messi thi đấu hàng tuần.

Fan PSG khuấy đảo mạng xã hội vì Lionel Messi - Ảnh 5.
Giá trị bản quyền truyền hình Ligue 1 và bóng đá Pháp tăng vùn vụt

Trong khi đó, Barcelona chuẩn bị đối mặt với tương lai u tối dù về lý thuyết, họ thoát khỏi gánh nặng khi đưa mức lương khổng lồ của Messi ra khỏi sổ sách. Theo nhật báo Sport (Tây Ban Nha), một báo cáo của Brand Finance cho thấy Barcelona sẽ mất khoản thu nhập ước tính lên đến 137 triệu euro sau khi siêu sao người Argentina rời đi. 77 triệu euro trong số này đến từ các hoạt động tài trợ, 43 triệu từ việc bán áo đấu, còn lại từ các khoản thu thương mại.

Fan PSG khuấy đảo mạng xã hội vì Lionel Messi - Ảnh 6.
Barcelona mất mát rất nhiều từ sự ra đi của Messi

Cùng chuyên mục

Tin mới