Thứ sáu, 06/08/2021 08:13 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 6/8/2021: Có thể phục hồi khi đồng USD suy yếu?

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều nay nhờ đồng USD suy yếu. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước tăng trở lại vào phiên sáng mai.

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/8, giá vàng giao ngay tăng 0,08% lên 1.812,9 USD/ounce vào lúc 18h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,05% lên 1.815,4 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Năm (5/8) nhờ đồng USD suy yếu, giúp tăng sức hấp dẫn của kim loại quý.

0701-vang-ktckvn-7
Hình minh họa

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,1% xuống 92,188. Đồng USD yếu giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Giá vàng đã tăng hơn 1% trong phiên trước sau khi báo cáo việc làm của ADP cho thấy số việc làm phi nông nghiệp tại các công ty tư nhân của Mỹ tăng ít hơn nhiều so với dự kiến trong tháng 7.

Trong khi đó, vàng chịu áp lực sau khi Phó Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida cho biết các điều kiện tăng lãi suất có thể được đáp ứng vào cuối năm 2022, đồng thời gợi ý rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu giảm chương trình mua tài sản vào cuối năm nay.

Thước đo về hoạt động ngành dịch vụ của Mỹ đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 7, được thúc đẩy bởi sự thay đổi chi tiêu cho dịch vụ.

Mối quan tâm của thị trường hiện rời sang báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến công bố vào ngày 6/8, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng tăng của giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tăng trở lại vào phiên sáng mai (6/8).

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.