Thứ tư, 11/08/2021 14:13 (GMT+7)

Con trai từ Sài Gòn về, cả nhà vội vã lợp lán cách ly trong vườn, mẹ đưa cơm xong là 'ù té chạy'

Nhìn cảnh người mẹ vội vã rời đi giữa trưa nắng sau khi trút cơm trưa cho con vừa thương lại vừa buồn cười.

Trước khi thành phố Hồ Chí Minh siết chặt chỉ thị 16, yêu cầu toàn bộ người dân đang sống và làm việc tại đây không di chuyển khỏi thành phố để đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch, một số người ngoại tỉnh đã lên đường về quê.

Khi về từ vùng dịch, tất cả phải tuân thủ khai báo y tế, cách ly cộng đồng cũng như xét nghiệm Covid-19. Nhiều người đã ghi lại nhật ký cách ly tại địa phương và chia sẻ lên mạng xã hội như một kỷ niệm đặc biệt của cuộc đời.

Anh chàng Đoàn Vy Thanh Hiệp đã trở thành TikToker mới nổi cũng chính bởi những clip ngắn về đợt cách ly y tế của mình. Những chia sẻ chân thật, vui vẻ và giàu năng lượng của chàng trai trẻ đã thu hút sự quan tâm lớn.

Hiệp được cách ly y tế tại nhà, có "cơ ngơi riêng" trong vườn nhà suốt thời gian này nên tâm lý và sinh hoạt thoải mái, thân thuộc. Trong một lần khoe bữa sáng trong lều với sầu riêng, bơ dầm, bánh mì ốp la của mình, Hiệp còn cao hứng bảo: "Chắc xin mẹ cách ly thêm 360 ngày nữa quá, chứ cách ly sướng như tiên vậy".

Đặc biệt, clip "quy trình đưa cơm" của gia đình cho Hiệp đã thu hút nhiều sự quan tâm. Theo đó, anh chàng được cấp một bộ tô riêng. Có một chiếc ghế được dùng làm nơi giao cơm. Hiệp để bát ở đó rồi lùi ra xa.

Mẹ sẽ mang phần ăn của Hiệp ra, trút xuống tô đó rồi vào nhà. Anh chàng sẽ chờ mẹ đi xa mới lại lấy cơm về lều ăn. Hiệp bảo, cảnh đó hơi bất tiện xíu, nhưng miễn không bị bỏ đói và an toàn là được.

Điều chiếm spotlight trong video đó không phải là gì khác mà là động tác trút cơm rất nhanh gọn, sau đó vội chạy ra xa, được một lúc lại ngó ra sau nhìn con. Đó là một cảnh tượng vừa tội nghiệp nhưng cũng vô cùng hài hước.

Con về nhà cách ly phòng dịch, mẹ đưa cơm xong là vội chạy vào nhà.

Hiệp tiết lộ, không chỉ bát đũa mà tất cả đồ dùng thiết yếu trong những ngày cách ly, anh chàng đều dùng riêng. Lán cách ly cũng được lợp riêng trong khu vườn rộng, cách biệt hoàn toàn với mọi người.

100% sinh hoạt cá nhân của Hiệp như tắm gội, giặt đồ, ăn uống, ngủ nghỉ đều ở ngoài lán hoặc vườn hết. Bố mẹ câu điện nước ra cho xài thoải mái. Lều làm bằng bạt và lợp lá dừa lên trên, ở trong là đệm ngủ, nên cũng tạm đủ những tiện nghi cơ bản. Anh chàng còn có thể đi dạo, hít thở khí trời trong vườn những lúc cuồng chân.

tm-img-alt
Khung cảnh bên ngoài và bên trong lán cách ly của anh chàng Thanh Hiệp.

Hiệp đã về nhà tại Cam Ranh, Khánh Hòa từ cuối tháng 7. Trước đó, anh chàng mới vào thành phố Hồ Chí Minh làm được 4 tháng mà hết 2 tháng dịch. Công ty cho nghỉ làm, Hiệp ở trọ nhưng thấy tốn tiền và ba mẹ lo nên đã đi xe máy về nhà.

Anh chàng tâm sự: "Lúc về có 3 bạn nữ cũng dân Khánh Hòa xin đi chung về cho vui. Tụi mình chạy xe không nghỉ luôn, chỉ dừng đổ xăng thôi, chạy 8 tiếng từ 2 rưỡi đến 10 rưỡi mới về đến nhà.

Lúc về, mình phải đứng ở ngoài cổng nửa tiếng, người nhà làm trại xong hết rồi mới cho mình vô. Về tới nhà là vui rồi, mình không thấy cách ly có gì khổ cả.

Mình cách ly tự nguyện vì lo cho cha mẹ lớn tuổi rồi, nhà cũng có cháu nhỏ, mình không muốn ảnh hưởng mọi người. Mình cũng đi xét nghiệm Covid-19 tại phường, mấy lần rồi đều âm tính hết!".

Cùng chuyên mục

Hình ảnh xúc động đón công dân miền Tây trở về
Hàng chục ngàn công dân miền Tây đổ về quê trong cơn mưa tầm tã do ảnh hưởng của thời tiết xấu, tuy nhiên họ cảm thấy ấm lòng bởi những nghĩa cử cao đẹp của người dân lẫn các ngành chức năng.
Sợ cuộc sống hôn nhân
Tôi 24 tuổi, ngẫm lại hành trình từ nhỏ đến giờ tôi đã phải trải qua nhiều gian truân vì xuất phát từ gia đình nghèo khó, thiếu tình thương của cha từ rất sớm.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.