Thứ ba, 17/08/2021 08:28 (GMT+7)

Chứng khoán tuần này có thể tiếp tục đi lên

Dù nhịp tăng chững lại hai phiên cuối tuần trước, giới phân tích vẫn lạc quan về triển vọng tuần này, với dự báo dòng tiền lớn dần trở lại.

VN-Index tiếp tục hồi phục trong tuần vừa qua, bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Chỉ số của sàn HoSE ghi nhận sắc xanh hai phiên đầu tuần, nhưng đà tăng chậm dần vào cuối tuần và chỉ số chưa thể chinh phục ngưỡng 1.370 điểm. Kết thúc tuần, VN-Index đóng cửa ở mức 1.357, tăng 15,6 điểm (1,16%) so với tuần trước, trong khi HNX-Index dừng tại mức 336,96, tăng 3,53%.

Thanh khoản thị trường không thay đổi so với tuần trước cả về giá trị và khối lượng giao dịch và tiếp tục ở mức cao so với giai đoạn trước đó.

"Chỉ số tiếp tục cho phản ứng hồi phục khá mạnh và liên tục sau khi vượt ngưỡng 1.300 điểm, cho thấy nhà đầu tư đã dần trở nên lạc quan hơn", báo cáo của VCBS đánh giá.

Theo nhóm phân tích, vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên nhưng mức giảm không phải quá lớn và chỉ số nhanh chóng hồi phục sau đó. Điều này cho thấy dòng tiền lớn đang dần trở lại và đóng vai trò tích cực trong việc dẫn dắt xu hướng đi lên.

Với bối cảnh như vậy, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể giải ngân ở những nhịp điều chỉnh trong phiên. Trọng tâm là những cổ phiếu đang đóng vai trò dẫn dắt chỉ số chung như nhóm ngân hàng, dầu khí, đặc biệt là những doanh nghiệp ghi nhận kết quả kinh doanh tốt và vẫn duy trì triển vọng tích cực trong phần còn lại của năm nay.

Với góc nhìn của Công ty chứng khoán BIDV (BSC), VN-Index đã có 1 tuần giao dịch khá giằng co khi lực mua và lực bán đấu tranh gay gắt trong các phiên giao dịch. Dù vậy, dòng tiền đầu tư có phần tích cực khi 18/19 ngành đều tăng điểm với 259 cổ phiếu tăng và 109 cổ phiếu giảm. Thanh khoản thị trường duy trì tại ngưỡng 20.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hai phiên cuối tuần cho thấy sự suy yếu về đà tăng, thể hiện ở việc khối ngoại bán ròng mạnh và nhịp điều chỉnh từ ngưỡng 1.374 điểm về ngưỡng 1.350 điểm trong tuần.

"Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể dao động trong vùng 1.330-1.380 điểm trong tuần tới", BSC dự báo. Cũng theo nhóm phân tích, thông tin quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF đã đăng ký huy động thêm 180 triệu USD có thể tạo hiệu ứng giao dịch tích cực.

Với góc nhìn thận trọng hơn, Công ty chứng khoán KB Việt Nam đánh giá, rủi ro điều chỉnh của VN-Index vẫn còn và khả năng tạo đáy vẫn chưa được đánh giá cao chừng nào chỉ số chưa vượt được vùng cản gần tại 1.36x điểm.

Khác với VCBS, KB Việt Nam khuyến nghị tạm đóng các vị thế T+ đã mở tại vùng hỗ trợ, tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn, tương ứng với khả năng vượt đỉnh.

Cùng chuyên mục

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.
Giá xăng dầu hôm nay 11/10/2021: Ghi nhận tuần tăng giá mạnh
Tuần qua, giá xăng dầu khép tuần giao dịch với xu hướng tăng mạnh, ghi nhận tuần tăng giá thứ 7 liên tiếp với mức tăng 4%. Nền kinh tế toàn cầu tiếp tục được cải thiện trong bối cảnh nguồn cung dầu thô vẫn được thắt chặt đã hỗ trợ.

Tin mới

Cổ phiếu hàng không, kỳ vọng sớm
Với những thông tin về khả năng máy bay sẽ sớm được cất cánh trở lại, nhóm cổ phiếu ngành hàng không bắt đầu được giao dịch nhộn nhịp hơn và tăng giá, dù đà phục hồi vẫn rất khó khăn.